Email: phanvienmiennam@gmail.com
Banner mobi
Bộ Xây Dựng Học Viện Cán Bộ Quản Lý Xây Dựng và Đô Thị Phân Viện Cán Bộ Quản Lý Xây Dựng và Đô Thị Miền Nam
200 học viên tham gia bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn phục vụ công tác nâng cấp đô thị tại huyện Hoài Đức – Hà Nội

Đến năm 2025, Hà Nội tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và xây dựng cơ sở hạ tầng để đưa các huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng lên quận. Trong đó, sẽ hoàn thiện đề án đưa Hoài Đức lên quận trước, sau đó đến Thanh Trì (dự kiến năm 2024), Đan Phượng (hoàn thiện đề án vào năm 2025).

Trước yêu cầu quản lý xây dựng và quản lý đô thị theo định hướng phát triển đô thị đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050, đòi hỏi đội ngũ công chức lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp không chỉ có trình độ chuyên môn, mà còn phải nắm vững hệ thống pháp luật, trình độ quản lý về xây dựng, quản lý hành chính đô thị, năng động và hội nhập khu vực và quốc tế. Vì vậy việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho cán bộ, công chức lãnh đạo, chuyên môn của chính quyền đô thị các cấp là yêu cầu tất yếu và cấp thiết hiện nay.

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn phục vụ công tác nâng cấp đô thị, ngày 27/10/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Trung tâm chính trị huyện Hoài Đức tổ chức Khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn phục vụ công tác nâng cấp đô thị tại huyện Hoài Đức”.

Tới tham dự lễ khai giảng khóa bồi dưỡng có PGS.TS. Nguyễn Trúc Anh - Đại biểu Quốc hội khóa 15, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Hoài Đức; TS. Lưu Đức Minh - Phó Giám đốc Học viện cùng 200 học viên tham dự khóa bồi dưỡng.


GS.TS. Nguyễn Trúc Anh nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý đô thị là vô cùng cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo tại khóa bồi dưỡng, PGS.TS. Nguyễn Trúc Anh nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý đô thị là vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với huyện Hoài Đức, nhằm giúp cán bộ đáp ứng được với nhu cầu phát triển và nâng cấp đô thị trong thời gian sắp tới. Sau khi tham dự khóa bồi dưỡng do Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức, hi vọng các đồng chí lĩnh hội kiến thức, chung tay cùng xây dựng chính quyền và đưa huyện sớm đạt được các chỉ tiêu nâng cấp đô thị trong thời gian tới.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là một đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Xây dựng, hoạt động trên phạm vi cả nước trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã đào tạo bồi dưỡng hàng trăm nghìn lượt học viên mỗi năm từ các lãnh đạo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến cấp phường xã các địa phương về quản lý xây dựng và đô thị. Trong 04 ngày (từ 27,28/10/2023 và 03,04/11/2023), các học viên tham gia khóa bồi dưỡng sẽ được các chuyên gia đầu ngành của Bộ Xây dựng và Học viện truyền đạt những nội dung về công tác quy hoạch, giới thiệu về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội, kỹ năng và quy trình thực hiện nâng cấp đô thị, cụ thể như:

* Cập nhật kiến thức pháp luật và thực tiễn về quy hoạch xây dựng, phân loại đô thị, tiêu chuẩn và phân loại đơn vị hành chính trong công tác nâng cấp đô thị

- Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị

- Phân loại đô thị trên địa bàn cấp Huyện

- Tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính cấp Huyện

- Quản lý phát triển và nâng cấp đô thị trên địa bàn cấp Huyện

* Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn huyện trong quá trình triển khai nâng cấp đô thị

Nội dung cơ bản của công tác quản lý đất đai trên địa bàn cấp huyện trong quá trình triển khai nâng cấp đô thị

Quản lý đầu tư phát triển nhà ở

- Quản lý thị trường bất động sản

- Quản lý trật tự xây dựng quá trình triển khai nâng cấp đô thị

- Ứng dụng công nghệ trong quản lý, triển khai

* Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư nâng cấp đô thị và quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn cấp huyện

- Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư nâng cấp đô thị

- Quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn cấp Huyện

- Ứng dụng công nghệ trong quản lý, triển khai

* Kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ nâng cấp đô thị trên địa bàn cấp huyện

- Quy trình thực hiện nâng cấp đô thị trên địa bàn cấp Huyện

- Trình tự và nội dung thực hiện Chương trình phát triển đô thị

- Trình tự và nội dung thực hiện Đề án phân loại đô thị

- Trình tự và nội dung thực hiện Đề án thành lập đơn vị hành chính

- Kỹ năng tổ chức lập, thực hiện, điều chỉnh Quy hoạch đô thị

- Kỹ năng tổ chức lập, thực hiện, điều chỉnh quy chế quản lý kiến trúc

200 học viên tại lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo, quản lý chuyên môn phục vụ công tác nâng cấp đô thị tại huyện Hoài Đức – Hà Nội

Khóa đào tạo giúp trang bị cho học viên một cách cơ bản và có hệ thống các nội dung, nguyên tắc cũng như những quy định pháp luật, đồng thời có các kỹ năng cần thiết trong công tác nâng cấp đô thị. Nội dung chương trình rất thiết thực bao gồm cả lý thuyết, thảo luận trao đổi các tình huống vướng mắc tại địa phương. Đây là Khóa đào tạo rất quan trọng đặc biệt trong tiến trình nâng cấp huyện Hoài Đức lên quận trong thời gian tới, kết thúc khóa học, học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn về các nội dung trên để áp dụng hiệu quả vào công việc thực tế của mình.

Với khóa học này, các giảng viên đến từ Bộ Xây dựng và Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là những chuyên gia có trình độ chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm thực tế và có khả năng truyền đạt nội dung bài giảng một cách khoa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết và bổ ích. Khóa đào tạo được cấp chứng nhận hoàn thành đối với những học viên đủ điều kiện tham gia về mặt thời gian và làm bài kiểm tra đạt yêu cầu theo đúng quy định của lớp học.

PVMN

Tin liên quan
Kon Tum: Quy hoạch phát triển toàn diện và bền vững

Kon Tum: Quy hoạch phát triển toàn diện và bền vững

09.11.2023Lượt xem: 458

(AMC) Tại cuộc họp của HĐND tỉnh Kon Tum, Nghị quyết số 49/NQ-HĐND đã đặt ra mục tiêu phát triển tỉnh Kon Tum trong giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời bám sát các kế hoạch và chiến lược phát triển cả nước.
Xem thêm
6 giải pháp phát triển đô thị tăng trưởng xanh tại Việt Nam

6 giải pháp phát triển đô thị tăng trưởng xanh tại Việt Nam

09.11.2023Lượt xem: 382

(AMC) Xây dựng đô thị tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ tất yếu để phát triển kinh tế đô thị hiệu quả, bền vững, góp phần vào mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia. Từ khi Kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến năm 2030 ra đời, đô thị Việt Nam đã trải qua 5 năm triển khai thực hiện với nhiều kết quả đạt được nhưng cũng nhiều khó khăn, thách thức.
Xem thêm
AMC khai giảng lớp Bồi dưỡng tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu

AMC khai giảng lớp Bồi dưỡng tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu

29.10.2023Lượt xem: 639

(AMC) Ngày 25/10/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng về tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu” cho các học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chuyên môn đang công tác tại một số sở xây dựng.
Xem thêm
AMC tổ chức Hội thảo về BIM trong hoạt động xây dựng

AMC tổ chức Hội thảo về BIM trong hoạt động xây dựng

23.10.2023Lượt xem: 852

(AMC) Sáng 19/10/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã tổ chức hội thảo chuyên môn về ”Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng” các đơn vị phối hợp có Công ty tin học và tư vấn xây dựng CIC (Bộ Xây dựng) và công ty Spatian Decisions (SD).
Xem thêm
AMC tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính về xây dựng

AMC tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính về xây dựng

23.10.2023Lượt xem: 731

(AMC) Sáng 20/10/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức "Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính về xây dựng cho" hơn 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn công tác tại các đội quản lý trật tự xây dựng đô thị tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.
Xem thêm
Xây dựng thị trấn Ninh Giang thành đô thị hiện đại, thân thiện

Xây dựng thị trấn Ninh Giang thành đô thị hiện đại, thân thiện

16.10.2023Lượt xem: 891

(AMC) Quy hoạch chung xây dựng mở rộng thị trấn Ninh Giang vừa được phê duyệt góp phần định hướng phát triển thị trấn Ninh Giang với hàng loạt điểm nhấn về không gian, cảnh quan hướng tới một đô thị hiện đại và thân thiện.
Xem thêm
Quy định về xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm

Quy định về xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm

16.10.2023Lượt xem: 928

(AMC) Tại Khoản 1 Điều 6 và Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai 2013, người sử dụng đất nông nghiệp có nghĩa vụ phải sử dụng đất đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đúng mục đích sử dụng đất, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.
Xem thêm
Thanh Hóa: Ban hành Quy định quản lý quy hoạch chung đô thị Hậu Hiền

Thanh Hóa: Ban hành Quy định quản lý quy hoạch chung đô thị Hậu Hiền

16.10.2023Lượt xem: 873

(AMC) UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định 3716/QĐ-UBND Ban hành Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung đô thị Hậu Hiền, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá đến năm 2040.
Xem thêm
Bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực quản lý xây dựng cho chức danh Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường các xã tại Lai Châu

Bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực quản lý xây dựng cho chức danh Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường các xã tại Lai Châu

12.10.2023Lượt xem: 755

(AMC) Ngày 10/10/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Sở Nội vụ Lai Châu tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng chuyên sâu về lĩnh vực quản lý xây dựng cho chức danh Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường các xã (theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới) cho hơn 90 cán bộ là công chức địa chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Xem thêm
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Tổng Liên đoàn Lao động đóng vai trò cơ quan chủ quản đầu tư nhà ở xã hội

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Tổng Liên đoàn Lao động đóng vai trò cơ quan chủ quản đầu tư nhà ở xã hội

12.10.2023Lượt xem: 717

(AMC) Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ về việc tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Trong đó thống nhất với nội dung có liên quan đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn) được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) cho đoàn viên công đoàn thuộc đối tượng được hưởng chính sách NƠXH làm việc tại khu vực công nghiệp thuê.
Xem thêm
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1 – CTCP Bộ Xây Dựng ĐH Tôn Đức Thắng Sở Xây Dựng TPHCM Sở Xây Dựng Bến Tre TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG KIẾN TRÚC-XÂY DỰNG TP.HCM Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh Sở Nội vụ TPHCM Tây Ninh
Copyright © PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM .
Đang online: 91   |   Ngày: 160   |   Tháng: 39071   |   Tổng truy cập: 2207287
Zalo
Hotline: 0916 891 635

PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM

PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM

PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM