Email: phanvienmiennam@gmail.com
Banner mobi
Bộ Xây Dựng Học Viện Cán Bộ Quản Lý Xây Dựng và Đô Thị Phân Viện Cán Bộ Quản Lý Xây Dựng và Đô Thị Miền Nam
AMC khai giảng 02 khoá học Kinh nghiệm quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại cho cán bộ TP. Hà Nội

AMC khai giảng 02 khoá học Kinh nghiệm quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại cho cán bộ TP. Hà Nội.

Căn cứ kế hoạch số 200-KH/TU ngày 11/12/2023 của Thành uỷ Hà Nội ban hành kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức và các đối tượng khác của TP. Hà Nội; căn cứ Quyết định số 6744/QĐ-UBND ngày 31/12/2023 của UBND TP. Hà Nội về việc giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức nhà nước và đối tượng khác của thành phố năm 2024. Ngày 12/6/2024, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Nội Vụ Hà Nội tổ chức khai giảng 02 khóa học “Kinh nghiệm quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại” cho đội ngũ cán bộ là trưởng, phó phòng và cán bộ quy hoạch chức danh trên của các sở, ban ngành trên địa bàn Thành phố Hà Nội.


Ông Dương Đức Tuấn – Phó Chủ tịch TP. Hà Nội trao đổi chuyên đề “Định hướng về phát triển đô thị xanh,  thông minh, hiện đại của Thành phố Hà Nội” tại khoá học

Tham dự buổi khai giảng về phía UBND TP. Hà Nội có ông Dương Đức Tuấn – Phó Chủ tịch; về phía Sở Nội vụ Hà Nội có ông Trần Đình Cảnh – Giám đốc, ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Giám đốc; về phía Học viện có TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc, các phó giám đốc; lãnh đạo một số sở, ngành thuộc TP. Hà Nội và đông đủ các học viên tham gia khóa học. 


TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng khóa học. 

Phát biểu khai giảng khoá học, TS. Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện nhấn mạnh Hà Nội là thủ đô và là đô thị lớn của cả nước, quá trình đô thị hoá của Hà Nội luôn dẫn đầu với xu hướng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Do đó việc xây dựng và phát triển năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị của Thành phố thực sự chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, đúng pháp luật là vô cùng quan trọng và cần thiết để đạt được mục tiêu Thành phố đề ra. Chương trình học này gồm có 04 lớp, trong đó 02 lớp khai giảng vào hôm nay. Thông qua khoá học, học viên sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển đô thị phục vụ cho công tác chuyên môn nhằm xây dựng một thủ đô xanh, thông minh, hiện đại. TS. Trần Hữu Hà cũng bày tỏ sự tin tưởng với nỗ lực của các giảng viên, sự cố gắng học tập của các học viên cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Nội vụ Hà Nội với Học viện, khóa học sẽ thành công tốt đẹp và đạt hiệu quả cao nhất.


Ông Trần Đình Cảnh - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội phát biểu chỉ đạo khóa học.

Phát biểu tại khóa học này, ông Trần Đình Cảnh – Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội chia sẻ, rút kinh nghiệm một số bất cập, hạn chế, chưa phân cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng thời gian trước, năm 2024 này, Ban Tổ chức Thành uỷ phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội báo cáo Ban Thường vụ Thành uỷ và được đồng ý điều chỉnh, đổi mới về các mặt như phân cấp đào tạo bồi dưỡng; lựa chọn ngành, lĩnh vực cần thiết để tổ chức đào tạo cả trong nước và ngoài nước; xây dựng lại khung chương trình, nội dung… Khóa học này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chuyên môn củng cố nhận thức, thay đổi tư duy, từ đó đưa ra những phương pháp và cách tiếp cận giải quyết công việc hiệu quả hơn, cũng như công tác tham mưu hoạch định chính sách có tầm nhìn xa hơn. Vì vậy, ông yêu cầu các học viên cần nêu cao tinh thần học tập, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của lớp và tích cực tham gia vào hoạt động chung của lớp học

Khóa học diễn ra trong 20 ngày, bảo gồm 16 ngày học lý thuyết, 04 ngày đi nghiên cứu và học tập thực tế. Tham gia giảng dạy cho khóa học là các chuyên gia về quy hoạch, kiến trúc… đến từ Bộ Xây dựng và Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị sẽ hướng dẫn và trao đổi với các học viên các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu nằm trong 02 phần chính:

Phần 1: Nâng cao kiến thức về chủ trương, định hướng và cơ chế chính sách Quy hoạch, Quản lý Quy hoạch và đầu tư xây dựng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại

Phần 2: Kỹ năng chuyên sâu và các bài học, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, nông thôn xanh, thông minh hiện đại


Toàn cảnh buổi khai giảng

Tham gia khóa học này, học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức nằm trong các nội dung trên mà còn được làm bài báo cáo thu hoạch, thông qua kết quả này để đánh giá quá trình tiếp thu kiến thức và vận dụng thực tế của mỗi học viên, đồng thời sẽ làm căn cứ để xây dựng những nội dung chương trình cho các khóa học tiếp theo ngày một hiệu quả hơn.

Bên cạnh các buổi học lý thuyết, các học viên còn được trao đổi, thảo luận, làm bài tập nhóm, được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại một số đô thị trong nước.

PVMN

Tin liên quan
Chốt 3 luật về bất động sản có hiệu lực từ 1/8/2024

Chốt 3 luật về bất động sản có hiệu lực từ 1/8/2024

15.07.2024Lượt xem: 37

Chốt 3 luật về bất động sản có hiệu lực từ 1/8/2024
Xem thêm
Phê duyệt dự toán điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030

Phê duyệt dự toán điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030

09.06.2024Lượt xem: 258

Ngày 4/6, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 1230/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề cương, dự toán chi phí lập điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo Quyết định này, dự toán chi phí lập quy hoạch xây dựng tạm tính đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng là 475.455.000 đồng.
Xem thêm
AMC: Tổ chức Hội thảo hướng dẫn triển khai quy định mới về thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại TPHCM

AMC: Tổ chức Hội thảo hướng dẫn triển khai quy định mới về thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy tại TPHCM

16.03.2024Lượt xem: 1268

(AMC) Tối ngày 14/3/2024, “Hội thảo hướng dẫn triển khai quy định mới về thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy” đã diễn ra với sự chủ trì của Học viện Cán bộ quản lý xây dụng và đô thị (Học viện/AMC).
Xem thêm
Bế giảng 07 lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về chính quyền đô thị, quản lý phát triển đô thị, môi trường đô thị, chuyển đổi số trong quản lý đất đai

Bế giảng 07 lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về chính quyền đô thị, quản lý phát triển đô thị, môi trường đô thị, chuyển đổi số trong quản lý đất đai

29.12.2023Lượt xem: 1958

(AMC) Sau một thời gian tích cực học tập, chiều 26/12/2023, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Nội Vụ Hà Nội tổ chức bế giảng 07 khóa học “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về chính quyền đô thị, quản lý phát triển đô thị, môi trường đô thị, chuyển đổi số trong quản lý đất đai” năm 2023 cho các học viên là chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn có kế hoạch chuyển thành quận trên địa bàn TP. Hà Nội.
Xem thêm
Kon Tum: Quy hoạch phát triển toàn diện và bền vững

Kon Tum: Quy hoạch phát triển toàn diện và bền vững

09.11.2023Lượt xem: 2262

(AMC) Tại cuộc họp của HĐND tỉnh Kon Tum, Nghị quyết số 49/NQ-HĐND đã đặt ra mục tiêu phát triển tỉnh Kon Tum trong giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời bám sát các kế hoạch và chiến lược phát triển cả nước.
Xem thêm
6 giải pháp phát triển đô thị tăng trưởng xanh tại Việt Nam

6 giải pháp phát triển đô thị tăng trưởng xanh tại Việt Nam

09.11.2023Lượt xem: 2339

(AMC) Xây dựng đô thị tăng trưởng xanh là một nhiệm vụ tất yếu để phát triển kinh tế đô thị hiệu quả, bền vững, góp phần vào mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia. Từ khi Kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến năm 2030 ra đời, đô thị Việt Nam đã trải qua 5 năm triển khai thực hiện với nhiều kết quả đạt được nhưng cũng nhiều khó khăn, thách thức.
Xem thêm
Xây dựng thị trấn Ninh Giang thành đô thị hiện đại, thân thiện

Xây dựng thị trấn Ninh Giang thành đô thị hiện đại, thân thiện

16.10.2023Lượt xem: 2759

(AMC) Quy hoạch chung xây dựng mở rộng thị trấn Ninh Giang vừa được phê duyệt góp phần định hướng phát triển thị trấn Ninh Giang với hàng loạt điểm nhấn về không gian, cảnh quan hướng tới một đô thị hiện đại và thân thiện.
Xem thêm
Quy định về xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm

Quy định về xây dựng nhà ở trên đất trồng cây lâu năm

16.10.2023Lượt xem: 2755

(AMC) Tại Khoản 1 Điều 6 và Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai 2013, người sử dụng đất nông nghiệp có nghĩa vụ phải sử dụng đất đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đúng mục đích sử dụng đất, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.
Xem thêm
Thanh Hóa: Ban hành Quy định quản lý quy hoạch chung đô thị Hậu Hiền

Thanh Hóa: Ban hành Quy định quản lý quy hoạch chung đô thị Hậu Hiền

16.10.2023Lượt xem: 2859

(AMC) UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định 3716/QĐ-UBND Ban hành Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung đô thị Hậu Hiền, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá đến năm 2040.
Xem thêm
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Tổng Liên đoàn Lao động đóng vai trò cơ quan chủ quản đầu tư nhà ở xã hội

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Tổng Liên đoàn Lao động đóng vai trò cơ quan chủ quản đầu tư nhà ở xã hội

12.10.2023Lượt xem: 2678

(AMC) Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ về việc tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Trong đó thống nhất với nội dung có liên quan đến Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn) được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) cho đoàn viên công đoàn thuộc đối tượng được hưởng chính sách NƠXH làm việc tại khu vực công nghiệp thuê.
Xem thêm
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1 – CTCP Bộ Xây Dựng ĐH Tôn Đức Thắng Sở Xây Dựng TPHCM Sở Xây Dựng Bến Tre TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TP HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG KIẾN TRÚC-XÂY DỰNG TP.HCM Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh Sở Nội vụ TPHCM Tây Ninh
Copyright © PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM .
Đang online: 32   |   Ngày: 160   |   Tháng: 7097   |   Tổng truy cập: 3418326
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 891 635
Hotline: 0916 891 635

PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM

PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM

PHÂN VIỆN CÁN BỘ QUẢN LÝ XÂY DỰNG & ĐÔ THỊ MIỀN NAM