Email: phanvienmiennam@gmail.com
Đăng ký
Việt Nam English
Banner mobi
Bộ Xây Dựng Học Viện Cán Bộ Quản Lý Xây Dựng và Đô Thị Phân Viện Cán Bộ Quản Lý Xây Dựng và Đô Thị Miền Nam
Tết trung thu năm 2020

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Tập thể PVMN chụp hình lưu niệm cùng với các cháu thiếu nhi.

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ý của Lãnh đạo Phân Viện Miền Nam. Sáng ngày 27/9/2020, Đoàn Thanh niên đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho các cháu thiếu nhi là con em CBCNV trong PVMN

Chương trình được thiết kế ấn tượng bằng các chương trình đặc sắc như: Múa lân, cùng các trò chơi vui nhộn với nhiều phần quà hấp dẫn, đã thu hút được đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng và mang đến cho các cháu một mùa Trung thu vui vẻ, bổ ích.

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể của PVMN tới con em CBCNV, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Múa lân và các trò chơi vui nhộn.

Các cháu thiếu nhi vui cùng với chị Hằng.

Quà trung thu cho các cháu.

Chi đoàn PVMN